• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก

Office of Provincial Commercial Affairs Phitsanulok

ข่าวเศรษฐกิจ

15122 ยอดเข้าชม

“พาณิชย์”เผยสต๊อกปุ๋ยเคมีพุ่ง 1.43 ล้านตัน เพิ่ม 52% คาดแนวโน้มราคาลดลงอีก

กรมการค้าภายในติดตามสถานการณ์ปริมาณปุ๋ยเคมีทั้งประเทศ พบมีสูงถึง 1.43 ล้านตัน มากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 52% ทั้งยูเรีย โพแทสเซียม แอมโมเนียมซัลเฟต ส่วนสถานการณ์จำหน่ายลด10

2 ธ.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม
กรมพัฒน์ฯ ชวนคนรุ่นใหม่จบป.ตรี ปวส. อนุปริญญา สมัครสอบรับราชการ รวม 13 ตำแหน่ง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เชิญชวนคนรุ่นใหม่ที่รักความท้าทายและสนใจงานด้านคอมพิวเตอร์ การตรวจสอบการจดทะเบียน การกำกับดูแลธุรกิจ การส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ สมัครสอบแข่งขันบรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการคอมพิวเตอร์ปฏิบัติการ นักวิชาการพาณิชย์ปฏิบัติการ เจ้าพนักงานธุรการปฏิบัติงาน และเจ้าพนักงานการพาณิชย์ปฏิบัติการ รวม10

2 ธ.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม
“พาณิชย์”จับมือ WIPO ติวเข้มผู้ผลิต GI โคราช ดันเปิดตัวสู่ตลาดโลก เล็งเป้าไวน์เขาใหญ่

กรมทรัพย์สินทางปัญญาผนึกกำลังองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WITO) นำผู้เชี่ยวชาญติวเข้มผู้ผลิตสินค้า GI ใน จ.นครราชสีมา หวังดันเปิดตัวสู่เวทีโลกได้เพิ่มขึ้น หลังล่าสุดมีสินค้า GI ไทยที่ได้จดทะเบียนในต่างประเทศแล้ว10

2 ธ.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม
“พาณิชย์”คุมเข้มนำเข้ามะพร้าวภายใต้ AFTA และ WTO ป้องกันผลกระทบเกษตรกร

กรมการค้าต่างประเทศกางแผนดูแลการนำเข้ามะพร้าวภายใต้กรอบ AFTA และ WTO ปี 66 ยันจะเดินหน้าคุมเข้ม การนำเข้าต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด ป้องกันผลกระทบต่อเกษตรกร เผยกรอบ10

2 ธ.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม
พณ.เผยราคาสินค้าวันนี้ ผักชีถูกลง,หมู,ไก่คงที่

พาณิชย์ เผย ราคาสินค้าขายปลีกใน กทม. ล่าสุด เปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักชีราคาลดลงเหลือ 150-160 บาท/กก.10

30 พ.ย. 2565

อ่านเพิ่มเติม
“พาณิชย์”ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบมันเส้นนำเข้า-ส่งออก กำกับดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐาน

กรมการค้าต่างประเทศเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบมันเส้น ทั้งนำเข้าและส่งออก เพื่อกำกับดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด สร้างการยอมรับมันเส้นไทย และยกระดับราคามันสำปะหลังในประเทศ ล่าสุดฟันแล้ว 2 ราย นำเข้ามันเส้นต่ำกว่ามาตรฐาน สั่งห้ามนำเข้าชั่วคราวจนกว่าจะนำมันเส้นที่มีปัญหาไปปรับปรุง10

29 พ.ย. 2565

อ่านเพิ่มเติม